Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bào ngư giúp “cậu nhỏ”... khỏe

Bào ngư có tính bổ âm, nâng cao khí, bổ thận, nâng cao cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể... Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu nên sử dụng bào ngư.

Sau đây là một vài món ăn từ hải sản này, các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cơm bào ngư: gạo tẻ ngon 100g, thịt bào ngư 100g, mỡ nước hoặc dầu ăn, nước dùng gà, gia vị đủ dùng. Gạo tẻ vo sạch, nấu thành cơm. Thịt bào ngư rửa sạch, thái lát. Lấy nước sử dụng gà cho bột đao hoặc bột bắp cùng gia vị về quấy lên thành nước sốt, đun sôi nước sốt, sau đó cho thịt bào ngư vào đun đến lúc bào ngư chín. Đổ nước sốt bào ngư lên cơm là dùng được. Nên ăn khi nóng.

 Bào ngư

Súp bào ngư hải sản: bột bắp hoặc bột đao 20g, bào ngư thái miếng 50g, thịt cua nạc 50g, tôm nõn 20g, nước sử dụng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng. Cho các thứ trên về đảo cùng với hành phi thơm. Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước sử dụng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là sử dụng được. Ăn khi nóng.

Bào ngư om lòng trắng gạch cua: bào ngư 100g, cua gạch một con, lòng trắng trứng gà một cái, bông cải xanh 10g, gia vị, dầu ăn, dầu hào đủ dùng. Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái. Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới lúc bào ngư chín và nước còn sền sệt thì bắc ra. Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu 1 lúc cho chín. Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được. Nên ăn nóng.

BS. Nguyễn Thu Dinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét